Diễn Đàn Thương mại
Wellcome Forum Thuongmailaw.com
Diễn đàn Sinh viên Luật Thương mại
Trường Đại học Luật Hồ Chí Minh
Khuyến cáo nên dùng trình duyệt Mozilla Firefox 1280x840
Vấn đề Bản Quyền được thuongmailaw.com tôn trọng
Để Xem được bài viết vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng kí
Mọi góp ý xin gởi vào Email:
vipclub_toan@yahoo.com
---------------------------------------------------------------------
BQT-Lee
Top posters
leeGROUP (520)
 
nguyenhung (82)
 
bé Út (44)
 
LuXuBu (10)
 
tuquynh (8)
 
Huyen Ga (8)
 
tik (7)
 
mr ! hung (7)
 
Shin262 (6)
 
buoi (5)
 

Keywords

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 


Social bookmarking

Social bookmarking digg  Social bookmarking delicious  Social bookmarking reddit  Social bookmarking stumbleupon  Social bookmarking slashdot  Social bookmarking yahoo  Social bookmarking google  Social bookmarking blogmarks  Social bookmarking live      

Bookmark and share the address of TMK33A on your social bookmarking website

Bookmark and share the address of Diễn Đàn Thương mại on your social bookmarking website

Your ad here !
Affiliates
free forum

Lịch Xem TV
Từ điển Việt Anh
Dictionary:
Enter word:
© lee 2010-Soft download

Poll

Làm áo Diễn đàn Thuongmailaw.com

 
 
 
 
 
 

Xem kết quả

PTC
Link liên kết
Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online
quang cao
Thông tin việc làm,tuyển dụng
Quảng Cáo liên kết
Liên kết LOGO


Bộ mặt thật kẻ cầm đầu cái gọi "đảng Vì dân"

Go down

Bộ mặt thật kẻ cầm đầu cái gọi "đảng Vì dân"

Bài gửi by leeGROUP on Tue May 04, 2010 6:17 pm

Ngày 21/4 vừa qua, cơ quan An ninh Điều tra, Bộ Công an đã bắt giữ Phạm Thị Phượng, 65 tuổi, thành viên tổ chức phản động, khủng bố có tên là "đảng Vì dân", vì tội âm mưu khủng bố chống phá, nhằm dịp lễ chiến thắng 30/4, tại TP HCM. Sự thực,"đảng Vì dân" như thế nào, qua bài báo này phanh phui hai gương mặt cầm đầu đang lưu vong trên đất Mỹ.

"Mèo mả" cặp "gà đồng"

Anh Trinh, sinh năm Canh Tý (1960), tại Sài Gòn. Đầu năm 2001, thông qua mạng Internet, ả làm quen, rồi kết hôn với một người lính Mỹ, tham gia quân đội NATO, đóng ở Đức và được bảo lãnh sang Đức sinh sống. Thời điểm Anh Trinh đến Đức, cũng là thời điểm cái gọi là "Chính phủ Việt Nam tự do" của Nguyễn Hữu Chánh hình thành ở đây.

Đầu năm 2002, qua một đối tượng của Chánh ở Đức, Chánh đã "cưa đổ" và "câu" Anh Trinh sang TP Houston, Texas, Mỹ, để lừa tình và khống chế đưa vào "Chính phủ Việt Nam tự do". Sau khi được Chánh trực tiếp huấn luyện kỹ năng khủng bố, cuối năm 2002, Trinh mang theo gần 5.000 USD, nhập cảnh Việt Nam để hoạt động. Anh Trinh, mua 4 điện thoại di động và 4 thẻ sim để liên lạc. Song, ả không dám thực hiện nhiệm vụ Chánh giao, mà tìm cách trốn đi Campuchia theo cửa khẩu đường bộ Mộc Bài - Tây Ninh. Khi đang chờ xuất cảnh, ả đã bị tạm giữ vì mang theo lượng lớn USD, nhiều điện thoại và có biểu hiện nghi vấn hoạt động khủng bố… Lực lượng chức năng và An ninh cửa khẩu tạm giữ thị để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Anh Trinh đã khai nhận toàn bộ nhiệm vụ Chánh giao về Việt Nam hoạt động khủng bố… Do thành khẩn khai báo và cam kết xin từ bỏ hoạt động nên ả đã được hưởng khoan hồng và cho xuất cảnh đi Mỹ...
Nguyễn Công Bằng, tên thật là Lê Chí Thức, sinh năm Ất Mùi (1955), tại Kiên Giang. Bằng "cận", nguyên là lính địa phương, quân đội Sài Gòn. Sau 30/4/1975, Bằng chôn vũ khí, có ý đồ tập hợp đồng bọn hoạt động vũ trang chống phá chính quyền cách mạng, nên đã bị bắt và đưa đi tập trung cải tạo. Tháng 10/1978, y vượt biên, trốn sang Malaysia và được đi Mỹ định cư. Vừa đặt chân lên đất Mỹ, Bằng đã hiện nguyên hình là kẻ cơ hội, cực đoan tiến hành chống Cộng làm kế mưu sinh. Y gia nhập rất nhiều nhóm, tổ chức phản động, khủng bố ở Mỹ. Thoạt đầu, Bằng "cận" tham gia nhóm "Nguyệt san hành trang", sau tự lập ra tổ chức khủng bố "Thanh niên Việt Nam"…

Giữa năm 1987, Bằng trốn về Thái Lan xin gia nhập tổ chức khủng bố "Mặt trận quốc gia giải phóng miền Nam Việt Nam" của Hoàng Cơ Minh, khi ấy đang lập "chiến khu ma" ở đây. Song bị Minh chê là kẻ có "tướng phản chủ" không thu nạp, nên Bằng chán chường, chuồn thẳng. Về Mỹ, Bằng lại ra nhập tổ chức chống Cộng có danh xưng "Liên minh hùng gia Đại Việt" do tên Thanh Vân cầm đầu.

Đầu năm 1990, Vân chi cho Bằng hơn 4.000 USD, với nhiệm vụ về phát triển lực lượng, gây dựng tổ chức ở quốc nội. Nhận tiền của Vân, Bằng về nước ăn chơi, tiêu xài cá nhân, nhưng vẫn báo cáo láo "thành tích" hoạt động ra cho Vân ở Mỹ. Tin lời Bằng, giữa năm 1991, Vân nhập cảnh về TP HCM để kiểm tra, thì bị lực lượng An ninh bắt giữ và bị Toà án nhân dân TP HCM kết 8 năm tù, vì tội âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân. Vân bị kết án, nhưng Bằng đã nhanh chân "tẩu" thoát về Mỹ.

Trở lại Mỹ, chỉ sau thời gian ngắn, Bằng đã nhập tổ chức khủng bố "Chính phủ Việt Nam tự do" và được Nguyễn Hữu Chánh phong cho chức "phó chủ tịch", kiêm "phát ngôn viên" tổ chức này. Cuối năm 2003, Chánh đã lệnh cho Bằng "cận" - Anh Trinh về Campuchia núp danh hoạt động nhân đạo để tuyển mộ nhân viên trong số gái mại dâm, dân nghiện ma tuý, dân có tiền án, tiền sự ở Việt Nam tại đây, nạp vào tổ chức và khảo sát tìm đường đưa vũ khí về Việt Nam, hoạt động khủng bố, phá hoại. Được sự phối hợp với lực lượng An ninh Việt Nam, Cảnh sát Hoàng gia Campuchia sớm phát hiện âm mưu của bọn chúng nên đã trục xuất Bằng “cận”, Anh Trinh về Mỹ khi chúng vừa đặt chân đến Campuchia. Qua chuyến đi này, Anh Trinh - Bằng "cận" đã nảy sinh "tình cảm", nên từ đó cuộc chiến về tình giữa Chánh "lừa" - Anh Trinh - Bằng "cận" đã khơi mào.

Cái giá phải trả của bọn tay sai

Từ năm 2005 đến nay, sau khi Nguyễn Hữu Chánh bị FBI áp lệnh điều tra, Anh Trinh - Bằng "cận" đã nói lời chia tay tổ chức khủng bố "Chính phủ Việt Nam tự do". Ngày 1/1/2006, tại thành phố Houston, Texas, Mỹ, Bằng "cận" - Anh Trinh công bố lập tổ chức khủng bố mới có danh xưng: "đảng Vì dân" và mở 5 website, "Radio Hoa Mai" trên mạng để khuếch trương, lôi kéo người tham gia tổ chức đảng. Song thực tế, từ bấy đến nay, ở Mỹ, chẳng có ma nào nhòm ngó, mọi hoạt động của tổ chức "đảng Vì dân" chỉ có mỗi "cặp mèo mả gà đồng" Trinh - Bằng điều khiển. Vậy nên, từ mấy năm sau khi công bố lập tổ chức, hoạt động chủ yếu của chúng vẫn là đấu tranh trên mạng Internet. "Radio Hoa Mai" của "đảng Vì dân" đã phát thanh gần 300 chương trình về Việt Nam, hơn 50 chương trình trên mạng, tổ chức "phỏng vấn", phổ biến 128 trường hợp người dân khiếu kiện và 115 "hồ sơ nhân quyền". Riêng "Tập san Hoa Mai", đã cho ra hơn 20 số, mỗi số 8 trang trên khổ giấy A4…

Để phát triển lực lượng vào nội địa, cặp Bằng - Trinh đã liên kết với nhóm phản động "Dân chủ nhân dân", "Việt Tân", "Nhân dân hành động" ở Mỹ và “Ủy ban Bảo vệ lao động người Việt" ở Pháp móc nối, gây dựng cơ sở là công nhân, người khiếu kiện trong nội địa, âm mưu lập "phân bộ" ở trong nước để kích động khủng bố, phá hoại… Tháng 10/2006, tổ chức "đảng Vì dân" đã thu nạp được Hồng Trung ở Gia Lai. Bằng - Trinh đã gửi cho Trung 4.000 USD, núp dưới chiêu làm từ thiện để câu móc người ở Gia Lai, Quảng Nam (quê Trung), Thừa Thiên - Huế… nhập tổ chức. Nhưng, hoạt động của Trung đã nằm trong tầm ngắm của Công an Gia Lai.

Ngày 22/2/2007, khám xét nhà Trung, Công an Gia Lai thu giữ hàng trăm phương tiện, tài liệu phản động (2 điện thoại di động, 6 sim, 2 máy chụp ảnh…) đều là phương tiện phục vụ theo ý đồ khủng bố của Bằng - Trinh. Trước những chứng cứ rõ ràng, Hồng Trung đã cúi đầu nhận tội và cam kết từ bỏ hoạt động.

Mấy năm gần đây, do có sự hà hơi, tiếp tiền của các thế lực ngoại bang, Anh Trinh - Bằng "cận" hoạt động ngày càng manh động nguy hiểm hơn. Chúng đã móc nối và kết nạp được thêm một số đối tượng bất hảo. Trong số này, Trương Minh Đức, Đoàn Văn Diên, Trần Thị Lệ Hồng, Đoàn Huy Chương đã bị bắt và 3 năm trước bị TAND Kiên Giang và TP HCM tuyên phạt mỗi đối tượng: 5, 4 và 3 năm tù. Các tên Dương Âu, Trương Văn Kim, Phùng Quang Quyền, Trương Thị Tám sau khi trốn đi Thái Lan để Trinh - Bằng huấn luyện, cuối năm 2009 đột nhập về nước qua đường tiểu ngạch Campuchia - Việt Nam, mang theo nhiều tài liệu phản động đã bị cơ quan An ninh Điều tra tỉnh Lâm Đồng bắt giữ để điều tra.

Ngày 20/4/2010, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa và tuyên phạt Phùng Quang Quyền, Dương Âu, Trương Văn Kim và Trương Thị Tám tổng cộng 15 năm tù giam, 15 năm quản chế, vì tội trốn đi nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân…

Những thất bại trên, dường như chưa làm cho bọn cầm đầu "đảng Vì dân" tỉnh ngộ quay về con đường chính nghĩa, mà từ cuối năm ngoái đến nay, chúng hối thúc liên kết với các tổ chức khủng bố, phản động khác ở Mỹ, mở chiến dịch "trăm hoa đua nở" để nuôi dưỡng âm mưu, ý đồ và hoạt động khủng bố chống phá những sự kiện chính trị lớn trong năm 2010 ở Việt Nam. Nhưng dù hoạt động tinh vi thế nào, chúng cũng bị lực lượng An ninh Việt Nam phát hiện như vụ bắt giữ đối tượng Phạm Thị Phượng vừa qua

An Phú


Từ trái qua: Đoàn Văn Diên, Trần Thị Lệ Hồng, Đoàn Huy Chương, Trương Minh Đức, tay chân của tổ chức "đảng Vì dân".


Bằng "cận" tham gia tổ chức khủng bố của Nguyễn Hữu Chánh.

--------------------------Chữ kí của Tôi---------------------------

www.thuongmailaw.com

Kênh thông tin Sinh viên Luật HCM U LAW


Thông tin liên lạc:
Website: http://thuongmailaw.com
Phone hand: 016.9927.9927
-----------------------------------------------------------
Sống cần có một tấm lòng cheers affraid
avatar
leeGROUP
Admin
Admin

Pet : 1 .Aeanoid
Posts : 520
Join date : 08/03/2010
Age : 29
Đến từ : hcm u law

Xem lý lịch thành viên http://www.thuongmailaw.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết