Diễn Đàn Thương mại
Wellcome Forum Thuongmailaw.com
Diễn đàn Sinh viên Luật Thương mại
Trường Đại học Luật Hồ Chí Minh
Khuyến cáo nên dùng trình duyệt Mozilla Firefox 1280x840
Vấn đề Bản Quyền được thuongmailaw.com tôn trọng
Để Xem được bài viết vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng kí
Mọi góp ý xin gởi vào Email:
vipclub_toan@yahoo.com
---------------------------------------------------------------------
BQT-Lee
Top posters
leeGROUP (520)
 
nguyenhung (82)
 
bé Út (44)
 
LuXuBu (10)
 
tuquynh (8)
 
Huyen Ga (8)
 
tik (7)
 
mr ! hung (7)
 
Shin262 (6)
 
buoi (5)
 

Keywords

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 


Social bookmarking

Social bookmarking digg  Social bookmarking delicious  Social bookmarking reddit  Social bookmarking stumbleupon  Social bookmarking slashdot  Social bookmarking yahoo  Social bookmarking google  Social bookmarking blogmarks  Social bookmarking live      

Bookmark and share the address of TMK33A on your social bookmarking website

Bookmark and share the address of Diễn Đàn Thương mại on your social bookmarking website

Your ad here !
Affiliates
free forum

Lịch Xem TV
Từ điển Việt Anh
Dictionary:
Enter word:
© lee 2010-Soft download

Poll

Làm áo Diễn đàn Thuongmailaw.com

 
 
 
 
 
 

Xem kết quả

PTC
Link liên kết
Kiếm Tiền Online Việc Làm Online Kiếm Tiền Trên Mạng Make Money Online
quang cao
Thông tin việc làm,tuyển dụng
Quảng Cáo liên kết
Liên kết LOGO


Tăng học phí kịch trần

Go down

Tăng học phí kịch trần

Bài gửi by leeGROUP on Sat May 22, 2010 8:38 am

Hàng loạt trường ĐH công lập đã lên phương án tăng mức học phí kịch trần và cho rằng mức này vẫn không thể bù đắp nổi chi phí đào tạo.

Lãnh đạo nhiều trường ĐH công lập trên cả nước đều khẳng định sẽ tăng mức học phí ĐH theo mức thu được quy định trong Nghị định 49 của Chính phủ. Việc tăng học phí được đại diện các trường nhận định là “hợp lý, góp phần tháo gỡ khó khăn về tài chính của các trường”.


Năm học tới, 2010-2011, học phí của Trường ĐH Dược Hà Nội là 340.000 đồng/tháng. Ông Lê Viết Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Dược Hà Nội, tính toán: Năm 2000, chi phí đào tạo cho một sinh viên đã khoảng 1.000 USD. Thời điểm này, chi phí đào tạo đã tăng lên rất nhiều. Nhà nước bao cấp chỉ bù đắp được một phần, vì thế học phí dù có tăng kịch trần vẫn còn ít so với chi phí đào tạo.


Theo ông Nguyễn Việt, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM, trường dự kiến sẽ tăng học phí lên mức 290.000 đồng thay vì 240.000 đồng/tháng như hiện nay. “Trường ĐH Kinh tế TPHCM là trường tự chủ tài chính. Số tiền học phí tăng lên sẽ giúp trường bù lỗ chi phí đào tạo” – ông Việt cho biết.
Ông Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH-NV - ĐH Quốc gia TPHCM, khẳng định năm học 2010-2011, nhà trường sẽ tăng mức học phí lên 290.000 đồng/tháng.

Bà Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TPHCM, cũng cho biết sẽ nâng mức học phí lên bằng với mức cho phép đối với nhóm ngành luật (290.000 đồng/tháng).

Hiệu trưởng Trường ĐH Hải Phòng, ông Vương Toàn Thuyên, nhận xét: “Thực tế hiện nay, chi phí đào tạo của trường cao hơn nhiều so với mức học phí. Học phí của Trường ĐH Hải Phòng sẽ tăng kịch trần theo đúng quy định nhưng dù vậy thì vẫn chưa bằng chi phí đào tạo”.


Các trường ĐH thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, thể dục - thể thao... cũng dự kiến sẽ tăng mức học phí lên 310.000 đồng/tháng.

Ông Nguyễn Huy Long, Hiệu trưởng Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM, cho biết với mức học phí cũ, trường rất khó khăn trong đào tạo bởi đặc trưng của ngành nghệ thuật là số lượng sinh viên rất ít, chỉ 20 em/lớp. Do vậy, số tiền học phí tăng thêm 70.000 đồng, dù không nhiều nhưng sẽ giải quyết phần nào tình hình khó khăn của nhà trường.


Còn theo ông Nguyễn Trọng Giảng, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, học phí của trường sẽ tăng kịch trần ở tất cả các ngành. Ông Trần Đắc Sử, Hiệu trưởng Trường ĐH GTVT Hà Nội, cho biết chi phí đào tạo của các trường kỹ thuật rất lớn nên sẽ thu học phí kịch trần - 310.000 đồng/tháng.

Trong khi đó, theo ông Đàm Xuân Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Điện lực Hà Nội, nguyên tắc là học phí sẽ tăng nhưng trường đang tính toán mức cụ thể ở từng ngành và sẽ công bố sau mùa tuyển sinh tới.


Ngoài ra, đại diện các trường cũng cho rằng tăng học phí nhằm tăng đầu tư nguồn học liệu, giáo trình, mua thêm trang thiết bị như máy chiếu, sửa sang phòng học, cấp học bổng cho sinh viên... Ông Trần Trọng Hanh, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, cho biết với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, Khoa Quốc tế của trường sẽ thu học phí ở mức 500 USD/tháng

--------------------------Chữ kí của Tôi---------------------------

www.thuongmailaw.com

Kênh thông tin Sinh viên Luật HCM U LAW


Thông tin liên lạc:
Website: http://thuongmailaw.com
Phone hand: 016.9927.9927
-----------------------------------------------------------
Sống cần có một tấm lòng cheers affraid
leeGROUP
leeGROUP
Admin
Admin

Pet : 1 .Aeanoid
Posts : 520
Join date : 08/03/2010
Age : 30
Đến từ : hcm u law

Xem lý lịch thành viên http://www.thuongmailaw.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết